CÔNG TY S&D INVEST THAM GIA TẬP HUẤN CHO CÁN BỘ LIÊN ĐOÀN ĐỊA CHẤT XẠ HIẾM VỀ QUY TRÌNH ĐẤU THẦU QUA MẠNG

Ngày 06/03/2020, Liên đoàn Địa chất Xạ hiếm phối hợp cùng Công ty TNHH Nghiên cứu và Đầu tư S&D (S&D Invest), tổ chức buổi tập huấn đào tạo về Hoạt động đấu thầu, Lựa chọn nhà thầu qua mạng.

S&D Invest là đơn vị chuyên nghiệp tư vấn đấu thầu và tổ chức tập huấn đào tạo

Buổi tập huấn có sự tham gia của khoảng 30 thành viên đến từ nhiều Phòng ban khác nhau như Phòng Tổ chức – Hành chính, Phòng Kế hoạch – Tài chính, Phòng Kỹ thuật, Đoàn Địa chất, Trung tâm Quan trắc và Điều tra môi trường phóng xạ, Trung tâm Phân tích thí nghiệm Xạ – Hiếm. Để mọi người nắm rõ được quy trình thủ tục đấu thầu hiện nay, Chuyên gia tư vấn đấu thầu bên phía Công ty S&D Invest – Thạc sĩ Trịnh Hồng Sơn đã giới thiệu hai nội dung chính Tổng quan về đấu thầu và Hoạt động đấu thầu qua mạng; đồng thời làm rõ các văn bản, quy định pháp luật về đấu thầu cũng như phương thức tiến hành trong thực tế.

Liên đoàn địa chất Xạ hiếm mỗi năm thực hiện nhiều gói thầu xây lắp và mua sắm hàng hóa

Liên đoàn Địa chất Xạ – Hiếm là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam , có chức năng thực hiện điều tra cơ bản địa chất, khoáng sản, thăm dò khoáng sản xạ hiếm và các khoáng sản khác; điều tra, đánh giá, quan trắc môi trường phóng xạ trên phạm vi cả nước.

Liên đoàn Địa chất Xạ – Hiếm là đơn vị dự toán cấp III, hàng năm Liên đoàn xây dựng và thực hiện nhiều chương trình, đề án, dự án, đề tài nghiên cứu khoa học về điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản, thăm dò khoáng sản, các đề án địa chất công trình, địa chất thủy văn, địa chất tai biến, di sản địa chất, bảo tồn địa chất, mạng lưới công viên địa chất sau khi được phê duyệt. Chính vì phải thực hiện nhiều hoạt động đấu thầu, đặc biệt về mảng xây lắp và mua sắm hàng hóa, Liên đoàn Địa chất Xạ hiếm yêu cầu đội ngũ cán bộ nhân viên nắm được kiến thức, kỹ năng cần thiết, đặc biệt khi việc tổ chức lựa chọn nhà thầu phải thực hiện theo lộ trình mới được đưa ra tại Thông tư số 11/2019/TT-BKHĐT, vấn đề này càng trở nên cấp thiết hơn.

Buổi tập huấn tháo gỡ nhiều khúc mắc liên quan đến quy trình đấu thầu qua mạng

Đấu thầu qua mạng là một môi trường mới, thay đổi toàn bộ quy trình nghiệp vụ so với mô hình đấu thầu truyền thống. Chính vì vậy, trong quá trình trao đổi, nhiều khúc mắc đã được mọi người thẳng thắn được đưa ra để chuyên gia giải đáp, chia sẻ.

Có thể thấy, Công nghệ thông tin chỉ là công cụ để thực hiện đấu thầu mua sắm công thông qua môi trường điện tử, điều quan trọng nhất vẫn là sự thay đổi nhận thức của các bên tham gia vào quá trình thực hiện đấu thầu qua mạng. Do đó, cần đảm bảo rằng các bên có liên quan phải được trang bị đầy đủ về năng lực, khả năng và động lực để thay đổi, làm quen và thích ứng với môi trường mới thì việc triển khai đấu thầu qua mạng mới có thể thực hiện thành công.

Giới thiệu chi tiết các bước thực hiện hoạt động đấu thầu qua mạng là phần cuối cùng và quan trọng nhất của buổi tập huấn
Giới thiệu chi tiết các bước thực hiện hoạt động đấu thầu qua mạng là phần cuối cùng và quan trọng nhất của buổi tập huấn

S&DINVEST là đơn vị chuyên về hoạt động tư vấn đấu thầu, với đội ngũ chuyên gia mạnh và nhiều kinh nghiệm, Công ty đã tư vấn cho hàng trăm gói thầu thuộc các dự án đầu tư phát triển sử dụng vốn nhà nước của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội – nghề nghiệp. Tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên của Việt Nam có đủ đội ngũ chuyên gia đã được Cục Quản lý Đấu thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu, S&DINVEST trở thành đối tác tin cậy của nhiều cơ quan, tổ chức trong lĩnh vực tổ chức tập huấn, giảng dạy cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn trọn gói các gói thầu từ đơn giản đến phức tạp, nhiều giai đoạn.